Mẹo đơn giản giữ tủ lạnh luôn thơm tho

Mẹo đơn giản giữ tủ lạnh luôn thơm tho

Tủ lạnh luôn sạch và thơm là vô cùng cần thiết. Không những bảo vệ sức khỏe cho gia đinh bạn mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho tủ lạnh. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ những Mẹo đơn giản giữ tủ lạnh luôn thơm tho dưới đây nhé.    

Bảo Hành Hitachi

Mẹo đơn giản giữ tủ lạnh luôn thơm tho

Vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh là điều rất cần thiết. Nhằm loại bỏ các chất bẩn (chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh), mùi hôi do thức ăn gây ra  triệt để và kịp thời. Giữ cho tủ lạnh sạch sẽ thơm mát, làm lạnh hiệu quả hơn và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh. Bạn nên dùng khăn mềm và nước ấm với một chút nước chanh sẽ giúp tủ hết mùi và luôn trắng sáng.

Lưu ý là ngắt điện hoàn toàn trước khi vệ sinh nhé.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Có nhiều cách để giúp khử mùi hôi do thực phẩm gây ra rất đơn giản mà hiệu quả. Như bạn có thể dùng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc. Hoặc đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà sẽ giúp đánh bay mùi hôi của tủ lạnh.

Loại bỏ thực phẩm hay thức ăn thừa để lâu 

Những thức ăn thừa trong tủ lạnh lâu ngày sẽ xuất hiện các mùi ôi thiu, nấm mốc hoặc thực phẩm đã bị biến dạng như: Héo, úng, teo nhỏ sẽ không an toàn cho sức khỏe, hãy vứt bỏ chúng.

 Việc loại bỏ những thực phẩm, thức ăn thừa lâu ngày sẽ giúp giữ cho tủ lạnh được sạch sẽ, thơm tho và hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi. 

Sắp xếp và phân loại thực phẩm

Các loại tủ lạnh thông minh trên thị trường hiện nay thường phân chia thành các ngăn từng loại đồ ăn riêng. Chính vì vậy, các chị em cũng nên lưu ý từng chức năng để sử dụng đúng ngăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau. Việc này góp phần lớn hạn chế được mùi trong tủ lạnh

 Hãy sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, khoa học. Không những giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tủ lạnh làm lạnh tốt hơn. Còn giúp cho tủ lạnh trở nên gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn và có nhiều không gian để cất trữ.

Lưu ý thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

 Thực phẩm để quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Thời gian phù hợp để bảo quản với một số loại thực phẩm

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Mỗi loại thực phẩm luôn có một chế độ bảo quản riêng. Vì vậy cần cân chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. 

 

VD: Rau quả ở 8°C

      Sữa ở 4°C

      Kem lạnh -18°C

      Thịt tươi ở mức 3°C

      Thịt, cá để ngăn đá -18°C.

 

——

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *