Nguyên nhân Tủ lạnh Hitachi kêu to

Nguyên nhân Tủ lạnh Hitachi kêu to

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu khi đang sử dụng. Điều đó thật khó chịu phải không nào? Chúng ta cùng tìm hiểu Nguyên nhân Tủ lạnh Hitachi kêu to là do đâu . Rồi cùng tìm cách xử lý khắc phục nhé.

 Tủ lạnh kêu to khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng bởi những tiếng kêu lách cách trong nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc tủ lạnh Hitachi bị kêu. Vì tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nên chúng ta cần tìm ra lý do và sớm có biện pháp khắc phục nhanh chóng tránh cho tủ hoạt động trong thời gian dài.

Những nguyên nhân dẫn đến Tủ lạnh Hitachi kêu to

Nguyên nhân Tủ lạnh Hitachi kêu to

  • Tủ lạnh mới mua thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn là điều tất nhiên.
  • Bạn kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa. Nếu tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu lớn.
  • Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió khi tủ lạnh làm lạnh. Thì mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn cũng là một dấu hiệu bình thường của tất cả các tủ lạnh thường có.
  • Trong trường hợp thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi thì bạn kiểm tra các Model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn và khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động. Làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch bên trông. Để xử lý lỗi này bạn nên dã đông tuyết hoặc có thể thay Role mới để quá trình hoạt động tốt hơn.
  • Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau. Bạn nên kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim bloc máy có bị tuột hoặc lệch không hãy cố định lại.
  • Nếu tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ. Bạn nên ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió. Bạn hãy tháo mô tơ quạt gió ra, vệ sinh dầu mỡ rồi lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

Tiếng ồn ở phía bên ngoài

Tiếng ồn phía bên ngoài của tủ lạnh có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Như các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc một số vật dụng để trên nóc tủ.

Tiếng ồn ở phát ra từ bên trong

Các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn. Trong khi chạy trong nhiều giờ liền cũng gây lên tình trạng kêu thất thường trên tủ.

Nguyên nhân này còn do động cơ  . Liên hệ trung tâm bảo hành Hitachi  để khắc phục sớm

 

 Tiếng ồn phát ra từ phía sau

Trong nhiều trường hợp với Block (Máy nén) sẽ bắt đầu tạo ra tiếng ồn. Khi nó trở nên cũ và mòn nhiều bộ phận khác nhau.

 

Tiếng ồn phát ra gần dưới đáy

Tiếng ồn gần phía dưới đáy có thể xuất hiện do tủ lạnh không được cân bằng . Trong quá trình hoạt động máy có sự rung nhẹ dẫn đến tình trạng kêu to.

 

 

>>>>>>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *