Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới (ngăn mát) thường xảy ra với tất cả các dòng tủ lạnh nói chung. Cần khắc phục kịp thời khi thấy hiện tượng tủ lạnh mất lạnh. Trước tiên chúng ta cùng kiểm tra một vài nguyên nhân dưới đây để việc khắc phục sửa chữa trở nên đơn giản hơn nhé .

Nguyên nhân mất lạnh ngăn dưới của tủ lạnh Hitachi

 …….

1.Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi. Dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. .

2. Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas). Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt. Còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư.

3. Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn dưới. Cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được

4.Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng. Để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không, bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh. Nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động.Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế.

5. Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất. Cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

6..Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy. Mặc dù đèn vẫn sáng, kiểm tra xem công tắc có bị hư không

 

Hướng dân khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn mát

 

One thought on “Tủ lạnh Hitachi không lạnh ngăn dưới

  1. Trinh says:

    Tình trạng dưới đây thường hay xảy ra
    Do cách quạt của máy lạnh bị hỏng. Để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không, bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh. Nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động.Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế.

    Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất. Cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *